Lợi Ích Và Tác Hại Của Facebook Tại Việt Nam

Facebook tại Việt Nam đang từng ngày lớn mạnh hơn và ăn sâu vào tiềm thức giới trẻ hiện nay nhưng liệu có ai biết được những lợi ích và tác hại của nó như thế nào đối với cuộc sống chúng ta. Trong đời sống của nhiều bạn trẻ hiện nay facebook như một món ăn tinh thần không thể thiếu hàng ngày, họ có thể ngồi bên máy tính hàng giờ mà không cần quan tâm chuyện xung quanh như thế nào. Nhưng không thể nói Facebook là một thứ xấu xa mà chỉ là do người dùng sử dụng nó như thế nào mà thôi, lợi ích hay tác hại của nó sẽ tùy thuộc vào người sử dụng.

Lợi Ích Và Tác Hại Của Facebook Tại Việt Nam

Lợi ích:

Ở Việt Nam Facebook không chỉ đơn giản là một mạng xã hội lớn trên thế giới mà nó còn là nơi chúng ta có thể chia sẻ những buồn vui tủi hờn và cũng là nơi bạn có thể bộc lộ cảm xúc với mọi người trên thế giới. Nó là nơi chia sẻ những yêu thương của mọi lứa tuổi và phần lớn là giới trẻ hiện nay. Bạn có thể chia sẻ bộc lộ cảm xúc thoải mái mà không cảm thấy ngại hay bị ai ngăn cấm vì đơn giản đó là một khoảng không riêng của bạn.

Facebook còn là nơi lưu trữ những thông tin đời sống hay những kỉ niệm quý báu mà bạn không muốn quên. Không chỉ lưu trữ mà bạn còn có thể nắm bắt thông tin trên toàn thế giới một cách nhanh chóng nhất. Và bạn cũng có thể làm quen hay kiếm thêm nhiều người bạn trong và ngoài nước. Dù bạn ở nước ngoài hay bất kỳ đâu trên đất nước Việt Nam này thì bạn cũng có thể trò chuyện với nhau dễ dàng thông qua Facebook.

Chỉ xem qua vài lợi ích trên chúng ta cũng có thể thấy được tầm quan trong và độ thu hút của facebook Tại Việt Nam. Nó có những tiện ích mà rất nhiều người cần đến đặc biệt là giới trẻ hiện nay, giới trẻ rất sáng tạo và Facebook có thể sẽ mang những sáng tạo của họ vươn ra ngoài thế giới.

Tác Hại:

Mặc dù Facebook có nhiều lợi ích nhưng song hành cùng nó là những tác hại vô cùng bất cập tại Việt Nam hiện nay. Cái đầu tiên nên nhắc đến trong những tác hại là sự ham mê, Facebook quá thu hút và lôi quấn nên một bộ phận giới trẻ hiện nay quá ham mê mà bỏ quên tất cả những công việc khác. Việc này làm họ không chú tâm đến mọi việc xung quanh mình diễn ra như thế nào hay ra làm sao.

Không chỉ là sự ham mê mà Facebook còn là nơi hoạt động của một số thành phần phản động hay những tên lừa đảo trên internet. Tuy sử dụng Facebook có thể biết được rất nhiều thông tin nhưng bạn cũng phải là người biết lựa chọn thông tin để có thể chắt lọc cho mình những thông tin chính xác và chất lượng nhất.

Facebook tại Việt Nam là nơi mà các bạn trẻ chưa đủ nhận thức sẽ đánh mất mình mà lao vào những tệ nạn vì phần lớn các trang mạng xã hôi và đặc biệt là Facebook sẽ không thể đánh giá hay ngăn chặn kẻ xấu được. Và như vậy sẽ có nhiều thông tin sai lệch hay những lời lừa đảo sẽ được thực hiện mà khó lòng phòng tránh.