Hướng dẫn tìm bạn bè trên Facebook

Hướng dẫn đơn giản giúp bạn tìm lại được những người bạn đã mất liên lạc nhiều năm trên Facebook, chỉ với một vài thao tác tìm kiếm bạn có thể tìm được rất nhiều bạn cả bạn mới và cũ. Chỉ cần có thể nhớ chút ít thông tin về người bạn đó thì bạn sẽ có thể tìm kiếm họ một cách dễ dàng.

Tìm bạn bè qua Facebook

Có thể bạn và một người bạn thân nào đó đã không gặp nhau từ rất lâu rồi và bạn muốn biết tin tức về người bạn đó nhưng bạn chỉ biết một vài thông tin của họ. Chỉ cần một vài thông tin nhỏ đó bạn đã có thể tìm lại cho mình người bạn đã mất tin tức rất lâu qua hệ thống tìm bạn của mạng xã hội Facebook.

Tìm bạn qua Gmail, Yahoo, Skype hoặc dịch vụ email khác.

Chắc chắn bạn đã từng thấy hệ thống kiếm bạn cho mình trên Gmail và Yahoo khi lần đầu tiên đăng nhập vào Facebook. Bạn có thể làm theo những hướng dẫn cơ bản đầu tiên đó để tìm lấy những người bạn, rất hữu ích và đơn giản dù chỉ là những người lần đầu tiên tham gia mạng xã hội Facebook. Các bước sau sẽ chỉ cho bạn cách tìm bạn bè qua những ứng dụng khác nhau bạn đã từng sử dụng:

B1: Đăng nhập vào Facebook (thường là tài khoản mới hoặc ít bạn bè).

B2: Khi vào bạn sẽ thấy “Tìm bạn bè” (hay Find friends) và click chuột vào đó.

B3: Tìm theo các ứng dụng mà bạn đã từng sử dụng (Gmail, Yahoo, Skype).

B4: Sau khi làm xong hệ thống sẽ tự động gửi lời kết bạn của bạn tới tất cả nhưng tài khoản bạn đã biết bởi các ứng dụng đó.

Tìm bạn từ những lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.

Bạn có thể thông qua cuộc sống của bạn trước kia và dùng những thông tin nhỏ nhoi bạn biết để tìm kiếm được bạn bè cho mình. Từ số điện thoại cho đến quê quán hay chỉ là tên trường mình đã học chỉ cần một số thông tin như vậy hệ thống sẽ tự động tìm ra những người liên quan đến thông tin đó để bạn tìm có thể tìm ra người bạn của mình giữa hàng nghìn người sử dụng mạng xã hội Facebook. Hãy làm theo hướng dẫn sau để tìm lại cho mình những người bạn:

B1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình và chọn phần “Bạn bè”.

B2: Click vào “Tìm bạn bè” (hay Find Friends).

B3: Dùng những thông tin mà bạn biết về họ và điền vào các phần bên tay trái (Quê quán hay thành phố hiện tại…).

B4: Sau khi điền thông tin thì các tài khoản khác được hiện ra và bạn có thể xem ai là người mình muốn tìm kiếm để kết bạn.

Chỉ sau 4 bước đơn giản bạn đã có thể tìm cho mình những người thân mà bạn muốn tìm lại tin tức của họ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Facebook tại http://taifacebookmoi.com để có thêm nhiều thủ thuật và tạo bất ngờ cho họ qua mạng xã hội này. Chúc các bạn có thời gian vui vẻ với mạng xã hội!