Hướng dẫn hủy kết bạn trên Facebook

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội hiện nay kéo theo sự kết bạn ồ ạt của giới trẻ trên mạng xã hội, thậm chí với những người không quen biết để câu Like hay chia sẻ các thông tin rác và quảng cáo. Với bài viết hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách hủy kết bạn với những người không quen biết trong danh sách bạn bè một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Hủy kết bạn Facebook

Nút “Kết bạn” (hay Add Friends) là một nút đã trở nên quá quen thuộc với những người sử dụng Facebook. Tuy nhiên nếu trong “Danh sách bạn bè” (Friends List) của bạn có xuất hiện những người mà bạn không hề quen biết, họ kết bạn với bạn mà chưa cần sự cho phép của bạn hay thường đăng tải các nội dung quảng cáo gây phiền nhiễu trên trang cá nhân của bạn, hãy thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để không còn gặp phải các phiền nhiễu bởi những người lạ mặt.

 Các bước thực hiện

+Bước 1: `Đăng nhập vào tài khoản Facebook. Sau đó truy cập vào trang cá nhân của bạn.

+Bước 2: Click vào “Danh sách bạn bè”. Đưa trỏ chuột vào tên những người mà bạn muốn bỏ ra khỏi danh sách bạn bè, trong thẻ “Bạn bè” hiện ra các bạn chọn “Hủy kết bạn” (Unfriend).

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc hủy kết bạn với những người không mong muốn rồi đó.

Lưu ý thêm

Đối với những trường hợp những trang cộng đồng/ Nhóm nào đó tự động “Thêm” bạn vào khi bạn không hề đồng ý. Bạn nên cách xử lí đối với các trang đó như sau:

+Click chuột vào Trang cộng đồng/Nhóm bạn muốn rút khỏi.

+Nhấp chuột vào phần “Đã thích”, bảng thông báo mới sẽ hiện ra và các bạn lựa chọn thẻ: “Bỏ thích”.

Sẽ có 1 bảng thông báo xác nhận lại việc “Bạn có chắc chắn rời nhóm không?”- Nhấp OK để xác nhận. Tùy thuộc vào mức độ vi phạm của Trang cộng đồng đó đối với tài khoản của bạn mà bạn có thể báo cáo vi phạm, hoặc rút khỏi nhóm vĩnh viễn (và bất kì người nào cũng không thể thêm bạn vào trang đó).

Trên đây là những cách giúp bạn hủy kết bạn hay rời nhóm nào đó, các bạn hãy tham khảo và lựa chọn thật kĩ trước khi quyết định hủy kết bạn hay rời nhóm nào đó nhé. Để biết thêm nhiều thủ thuật Facebook hơn hãy tham khảo trên website của chúng tôi, những thủ thuật Facebook và cách vào Facebook luôn được cập nhật liên tục và mới nhất.