Cách xoá Facebook cá nhân của bạn

Hướng dẫn cách xoá Facebook các nhân để ngừng sử dụng mạng xã hội này. Bạn muốn xoá tất cả các thông tin liên quan đến bạn mà bạn đã dùng để đăng kí tài khoản Facebook để tránh bị lộ tin tức cá nhân mà chưa biết cách làm? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn có thể thực hiện được việc xoá tài khoản mạng xã hội Facebook của bạn.

Xoá Facebook

Việc bị lộ thông tin các nhân thật của chủ tài khoản hay việc bị quá nhiều các tin nhắn cũng như các quảng cáo làm phiền làm cho các bạn không muốn tiếp tục sử dụng Facebook nữa? Vậy hãy xoá tài khoản Facebook của bạn tạm thời hoặc bạn cũng có thể xoá vĩnh viễn nếu bạn không cần sử dụng đến nữa.

Xóa tài khoản tạm thời

Xoá tài khoản Facebook tạm thời là bạn sẽ không sử dụng Facebook trong một khoảng thời gian. Nhưng khi bạn muốn tiếp tục sử dụng thì vẫn có thể kích hoạt và sử dụng như bình thường.

Các bước xóa Facebook rất đơn giản như sau:

- Bước 1: Nhấp chọn vào hình bánh xe ở góc phải trên cùng tại Trang chủ Facebook (Home). Chọn mục “Thiết lập tài khoản” (Account Settings).

- Bước 2: Chọn mục “Bảo mật” (Security). Dước cùng chọn mục “Khóa tài khoản”  (Deactive your Account) và nhấp vào đó.

Sau đó bạn cần trả lời một số câu hỏi của Facebook để có thể hoàn tất công việc. Trả lời đầy đủ và nêu rõ lí do bạn muốn ngưng sử dụng Facebook để có thể hoàn tất việc tạm ngưng sử dụng.

Sau khi thực hiện các bước trên là bạn đã hoàn thành việc xóa Facebook tạm thời. Khi muốn sử dụng lại tài khoản này ban chỉ cần đăng nhập vào mạng xã hội như bình thường. Mọi tính năng và các mục liên quan đến Facebook của bạn sẽ được phục hồi như cũ.

Xoá tài khoản vĩnh viễn

Khi xoá tài khoản Facebook vĩnh viễn đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể quay trở lại sử dụng Facebook nữa. Hãy cân nhắc kĩ càng mặt lợi mặt hại của việc làm này trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Các bước xoá tài khoản vĩnh viễn:

- Bước 1: Truy cập theo đường link sau:

https://www.facebook.com/help/delete_account

- Bước 2: Chọn “Gửi” (Submit) và làm theo các chỉ dẫn của Facebook.

- Bước 3: Tài khoản của bạn sẽ bị treo trong 1 khoảng thời gian (có ghi cụ thể, thường là 2 tuần). Trong khoảng thời gian này bạn không được đăng nhập vào Facebook. Nếu bạn đăng nhập sẽ khiến toàn bộ yêu cầu của bạn sẽ bị hủy bỏ. Còn nếu bạn không đăng nhập vào tài khoản thì tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn những tính năng hay khác của Facebook các bạn có thể tham khảo ở đây. Chúc các bạn vui vẻ!